อสังหาให้เช่านั้นยากจริงมั้ย มือใหม่ต้องรู้อะไรบ้าง

อสังหาให้เช่านั้นยากจริงมั้ย มือใหม่ต้องรู้อะไรบ้าง

อีกหนึ่งการลงทุนที่น่าสนใจในปัจจุบัน คือการให้เช่า ด้วยสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่นิ่งไม่นอน ทำให้ผู้คนนั้นไม่มีสภาพคล่องในการผ่อนกับการขอกู้สินเชื่อที่ยากขึ้น การเช่าบ้านจึงเป็นทางเลือกที่ช่วยไม่ได้และนักลงทุนก็เริ่มหันมาสนใจธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ให้เช่ามากขึ้นเช่นกัน เพราะมีความต้องการมากขึ้น

การลงทุนให้เช่าในประเทศไทยนั้นครอบคลุมไปถึง บ้านเช่า อพาร์ตเมนต์ อาคารสำนักงาน คอนโดมิเนียม หรือแม้กระทั้งการเช่าที่ดิน โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมที่น่าจับตามองอยู่ ณ ขณะนี้ เพราะนอกจากการซื้อคอนโดเพื่อการอยู่อาศัยแล้ว ยังมีอีกหลายคนที่หันมาซื้อคอนโดเพื่อการลงทุนปล่อยเช่าเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน จึงมี Developer หลายเจ้า ต่างแย่งกันจับจองพื้นที่ทำเลทอง และแข่งขันทำการตลาดกันอย่างสุดความสามารถ ทำให้ทุกวันนี้ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน ก็มักพบเห็นคอนโดสร้างใหม่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา

แต่ทุกการลงทุนก็ย่อมมีความเสี่ยง เราจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มค่าที่จะได้รับหลังการลงทุน หรือค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไป แต่อย่างไรก็ตาม การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่เราต้องพิจารณากันอย่างถี่ถ้วน เพื่อให้ได้มาซึ่งความสำเร็จที่เราต้องการ

งั้นลองไปดูวิธีการลงทุนอสังหาฯให้เช่าว่ามีความน่าสนใจยังไงบ้างกันครับ

อสังหาฯให้เช่า : สภาพคล่องต่ำลง ทุนได้แต่ต้องใจเย็น

อสังหาฯให้เช่า : ต้องรู้จักบริหารการเงินให้ดี

อสังหาฯให้เช่า : ได้สิทธิประโยชน์ทางภาษีดีๆ หลายอย่าง

อสังหาฯให้เช่า : สร้างความคุ้มค่าได้หลายต่อ

อสังหาฯให้เช่า : คำเตือน

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *